Trong lối kiến trúc nhà phố hiện đại hiện nay không tránh khỏi việc tạo những góc chết từ việc xây cầu thang đó là gầm cầu thang. Góc chết trong nhà sẽ mang tới sát khí tương đối mạnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Có nhiều gia đình đã tận dụng góc chết để bài trí tiểu cảnh cung với mong muốn làm cho không gian không sử dụng đến được đẹp hơn.

Việc bài trí cây xanh, hoa lá, hòn non bộ, bể cá… tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại rất phức tạp cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy dưới đây:

Không bài trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

Không bài trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

Theophong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang thuộc tính Hỏa trong khi đó hòn non bộ có suối đá nhỏ chảy róc rách hoặc là bể cá thì lại thuộc tính Thủy. Bể cá cùng òn non bộ có tính thủy động. Vì thế việc bài trí bể cá hoặc là hồ nước nhỏ sẽ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính Tĩnh. Việc làm bể cá ot gầm cầu thang sẽ khiến cho chỗ góc chết ấy càng ngày càng thêm ẩm thấp và khó dọn rửa và làm tăng cao sát khí.

Ngoại lệ, chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa có dương khí chiếu vào. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt.

Nên sử dụng tiểu cảnh khô

Nên sử dụng tiểu cảnh khô

Gần cầu thang mang tính hỏa vì thế nên chồng cây xanh thuộc tính mộc là hoàn toang phù hợp. Trồng cây có rải sỏi thuộc tiểu cảnh khô nên bạn có thể dễ dàng thuận thep phong thủy tạo không gian sống trong nhà trở nên xanh và đẹp hơn. Sự đan xen của những cây xanh mướt mắt và con đường có rải sỏi sẽ tạo nên một khong cảnh đẹp mắt và ngoài ra bạn hãy trang trí bên đó một vài con vật được làm bằng gỗ nhé.

Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Trên bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa bức tường này với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.

Để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình bạn thì bạn nên thường xuyên lau dọn để mọi thứ trở nên sạch sẽ và lá hay hoặc là bức tường đá phát triển tạo nên một khoảng xanh trong lành dễ chịu đối với không gian sống.

Chọn loại cây xanh phù hợp

Chọn loại cây xanh phù hợp

Dưới gầm cầu thang thấp, môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm nhưng vẫn mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy như:

– Cây vạn niên thanh là loài cây cát tường thường được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, thúc đẩy năng lượng tốt.

– Cây hồng môn thường phát triển theo bụi. Hồng môn có lá và hoa hình trái tim tượng trưng cho tình yêu. Cây phù hợp trồng trong bóng tối. Trồng hồng môn trong nhà mang đến nhiều may mắn thuận lợi trong công việc cũng như tình cảm cho gia chủ.

– Cây bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái, sang trọng. Trồng cây trong nhà mang lại tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

– Cây kim ngân được xem là loài cây rất tốt trong phong thủy. Cây này mang đến may mắn, phát tài cho gia chủ.

– Cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè và cũng mang đến cho chủ nhân vận may trong sự nghiệp. Bạch mã còn có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ngoài những loại cây trên bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống, thích hợp với môi trường ẩm thấp như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

Tham khảo thiết bị bếp

Share.

Leave A Reply